loadding

Chi Tiết - Bí quyết chụp ảnh đẹp cho bà bầu

Chụp ảnh bầu để làm kỷ niệm ghi dấu quãng thời gian tuyệt vời trong cuộc đời mỗi người phụ nữ là xu hướng không còn mới mẻ. Tuy nhiên nếu như trước kia các mẹ thường chọn cách chụp trong studio với mục đích chỉ để khoe bụng bầu thì ngày nay hầu hết các bà mẹ chọn cách chụp ngoại cảnh. Và đương nhiên, những bức ảnh này có sức sống và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Với phương pháp chụp ngoại cảnh, các mẹ có thể chụp ảnh dưới nước, chụp trên biển hoặc chụp trong rừng... Hầu hết các mẹ bầu đều rất hài lòng với bộ ảnh bầu theo xu hướng này.

Bí quyết chụp ảnh bầu đẹp

1. Khi nào nên chụp ảnh bầu

Bạn muốn lên hình mình phải ra dáng bà bầu với chiếc bụng tròn đẹp, nhưng không muốn trông mình quá "đồ sộ" và khó mà tạo dáng để chụp ảnh được. Lời khuyên của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là bạn hãy lên kế hoạch chụp ảnh bà bầu ở khoảng tuần thai thứ 30. Đây là lúc bụng bầu của bạn thực sự tròn và không quá nặng nề. Tất nhiên với mỗi thai phụ, hình dáng và độ lớn của chiếc bụng bầu cũng khác nhau, do vậy hãy chọn thời điểm mà bạn thấy hài lòng về bụng của mình cũng như cảm thấy thoải mái nhất để chụp ảnh.

2. Tránh phông nền rối rắm nhiều màu sắc

Hãy nhớ rằng bạn bây giờ là trung tâm của bức ảnh, còn mọi thứ đằng sau chỉ là phông nền cho bạn, vì vậy nên chọn khung cảnh phía sau sao cho bạn nổi bật nhất. Khi chọn chụp trong nhà, nên tránh khung cảnh quá rối rắm, đặc biệt không nên đứng trước một phòng khách lộn xộn (tệ hơn nữa là phòng tắm lộn xộn). Thay vào đó, hãy nằm theo kiểu "nàng tiên cá" trên một chiếc ghế dài đơn màu hoặc trước một bức tường trắng - cách này có thể giả hiệu ứng studio ngay tức thì cho bức ảnh của bạn (tất nhiên là chỉ tạo cảm giác như vậy cho bức ảnh thôi). Bạn cũng có thể chọn chụp ảnh ngoài trời, hãy chọn một chỗ yên tĩnh trong sân nhà hay công việc hoặc bãi biển ít người.

Những tư thế chụp ảnh bầu đẹp

3. Chọn thợ chụp ảnh

Các mẹ bầu cần nhớ rằng không phải ai trong chúng ta cũng có khiếu làm người mẫu ảnh dù là nghiệp dư trước ống kính máy ảnh, nếu bạn ở trong số này, hãy nhờ những người thân thiết hoặc chính bạn đời chụp cho mình. Hãy thể hiện tự nhiên và thoải mái trước ống kính vì đây là lúc bạn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, hạnh phúc nhất trong đời mình mà. Nếu không tự tin vào “tay nghề” của người thân, bạn có thể thuê thợ chụp ảnh để có những bức hình bầu bí ưng ý nhất.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn tạo dáng cho bà bầu khi chụp hình

4. Chọn bối cảnh chụp hình

Nếu chụp trong nhà, mẹ bầu nên chọn khung cảnh phía sau sao cho bạn nổi bật nhất. Các mẹ nên tránh khung cảnh quá rối rắm, lộn xộn. Đẹp nhất là chị em nên chọn phong nền màu trắng để bạn trở thành tâm điểm của bức ảnh.

Ngày nay, rất nhiều mẹ bầu chuộng xu hướng chụp dã ngoại. Bạn có thể thuê riêng một thợ chụp ảnh, mang theo một vài bộ đồ đẹp và cùng ông xã vi vu đến những nơi hai người yêu thích để ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp làm kỷ niệm.

Bongphoto.com trung tâm chụp ảnh bầu đẹp nhất dành cho bà bầu

5. Tư thế chụp ảnh

Các mẹ có thể lựa chọn những tư thế chuẩn để có album ảnh bầu đẹp nhất:
- Chụp cận cảnh chiếc bụng bầu.
- Mẹ bầu nằm ngửa hoặc nằm hơi nghiêng trên ghế dài.
- Bé lớn hôn bụng mẹ hoặc khám thai cho mẹ.
- Ngồi kiểu thiền hoặc tư thế yoga nhìn thẳng vào ống kính.
- Chụp ảnh toàn thân.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chụp hình bà bầu chuyên nghiệp

Sản Phẩm Khác