loadding

Chi Tiết - Bí quyết chụp ảnh cho em bé cực đẹp

Chụp hình cho bé những tháng ngày đầu đời của con là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà ba mẹ nào cũng muốn lưu giữ.
 
Ngày nay, cùng với sự phát triển của các dòng điện thoại thông minh và máy ảnh kĩ thuật số hiện đại thì việc chăm chút và kĩ lưỡng từng tấm hình đẹp cho bé được các cha mẹ quan tâm càng nhiều khi chụp hình cho bé. Tuy nhiên, để chụp cho bé những tấm hình đẹp thì không phải ai cũng biết cách và cũng chẳng dễ dàng gì.

Việc lưu lại những hình ảnh thuở ấu thơ, chụp ảnh em bé luôn được các bậc cha mẹ dành cho sự quan tâm đặc biệt. Chụp ảnh đẹp cho bé luôn là một thử thách mà không phải nhiếp ảnh gia nào cũng có khả năng vượt qua. Dưới đây là một số kĩ năng bạn cần phải nắm rõ nếu muốn có những bộ ảnh đẹp lung linh cho các bé yêu.

Nhiều người có suy nghĩ khi bạn chụp ảnh cho bé thì nên lựa chọn sắp xếp background đơn giản và sử dụng photoshop để chỉnh sửa, thêm đạo cụ “kỹ thuật số” nếu cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn thành công trong việc chụp ảnh bé yêu thì bạn nên đầu tư thời gian để hiểu được nhân vật nhí mình định chụp có tính cách như thế nào để có thể từ đó lên ý tưởng cho phông nên phù hợp. Bạn có thể mất thời gian và công sức hơn nhưng thành quả mang lại chính là những bộ ảnh chân thực, sống động nhất khiến bé thích thú và bố mẹ hài lòng.

Sau đây Bongphoto.com sẽ giới thiệu 5 bí kíp để bạn có thể chụp được cho bé những tấm ảnh siêu xinh:

1. Sắp xếp phông nền
Khi bạn chụp ảnh cho bé nên lựa chọn sắp xếp background sao cho càng đơn giản càng đẹp, nhất là phải phù hợp với trang phục của bé. Bạn cũng có thể sử dụng kèm những đạo cụ ngộ nghĩnh làm bé nổi bật.

2. Kiểm soát ánh sáng
Để làm nổi bật nét tươi tắn của bé hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên (ánh sáng trời) để chụp hình cho bé. Tuy nhiên, không phải lúc nào, chỗ nào cũng đủ ánh sáng tự nhiên cho nên bạn cũng phải chuẩn bị đèn flash để đảm bảo được độ trong và sắc nét của tấm hình.

3. Giao tiếp với bé
Đây là điều cực kỳ quan trọng trong chụp ảnh cho bé, vừa chụp vừa nói chuyện với bé sẽ khiến bé tập trung về hướng máy ảnh và bé cũng sẽ dễ có những phản ứng cực kỳ đáng yêu.

4. Lựa chọn góc chụp hình cho bé
Để chụp được nhiều hình đẹp khi chụp hình cho bé đòi hỏi bạn phải di chuyển nhiều, nhanh, thay đổi góc chụp liên tục, bởi vì bé là 1 diễn viên "không thích làm theo ý đạo diễn". Thường thì chụp cận khuôn mặt, chân, tay của bé sẽ thấy được nết dễ thương nhất của bé

Bài viết liên quan: Hướng dẫn tạo dáng khi chụp ảnh em bé

Một điều cần lưu ý khi lựa chọn góc chụp ảnh cho bé nữa là những góc chụp ngang tầm với bé là dễ bắt được những nét trong sáng, ngây thơ của bé hơn hết.

5. Kỹ thuật photoshop trong chụp hình cho bé
Hình ảnh đã có, bạn chỉ cần quăng lên photoshop crop và chấm sửa đơn giản, không quá lạm dụng để hình bé vẫn giữa được nét tự nhiên. Việc này sẽ giúp cho tấm hình của bé được đẹp một cách hoàn thiện nhất, nó giúp cải thiện những lỗi bạn mắc phải trong quá trình chụp hình cho bé như bố cục chưa tốt, ánh sáng không đủ...

CHỤP HÌNH BẦU D7 PRO STUDIO
Địa chỉ: 3SJ13-1 Grand View D, Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Quận 7. Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 5412 26 27
Email: d7studiopro@gmail.com

Sản Phẩm Khác