loadding

Một vài lưu ý để chụp ảnh bà bầu đẹp

Nhiếp ảnh là một loại hình ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người đặc biệt là những bạn trẻ hiện nay. Nhiếp ảnh nói chung ngày trước được nhiều người gọi một cái tên thân mật hơn đó là nghệ thuật về thị giác. Có nghĩa là bạn phải có thị giác tốt, sáng tạo mới có thể tạo ra những tác phẩm ảnh ấn tượng. Nói riêng về nghệ thuật thị giác thì rõ ràng nhiếp ảnh dễ hơn rất nhiều so với hội họa và điêu khắc. Nhiều khi chỉ cần một chiếc máy ảnh loại thường với một tâm hồn nghệ sĩ và lãng mạn bạn có thể chụp cho mình những bộ ảnh đẹp nhất. Có nhiều chủ để cho bạn lựa chọn như ảnh thiên nhiên, ảnh nghệ thuật, ảnh thiếu nữ hay thậm chí là chụp hình bà bầu...

Những lưu ý khi chụp hình cho bà bầu

Thường thì để có thể hình thành nên những tác phẩm, hai nhóm "cấu thành" quan trọng cần có là nghệ thuật và xảo thuật. Điều này hiểu đơn giản là khi bạn có một tác phẩm ảnh thì bạn phải đáp ứng được hai yêu cầu là nghệ thuật và xảo thuật. Hay có nghĩa là người nghệ sĩ hình thành ý tưởng mang dấu ấn cá nhân và rồi triển khai nó ra thành hiện thực. Hay nói cách khác để có một tác phẩm nghệ thuật, không thể thiếu một cái đầu nghệ sĩ và đôi bàn tay nghệ nhân.

Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn một vài kỹ năng khi chụp ảnh bầu hay còn gọi là chụp ảnh bà bầu, một chủ đề tương đối khó trong nhiếp ảnh nói chung. Để chụp ảnh bà bầu bạn phải tuân thủ nhiều yếu tố về cách chụp, hướng chụp và cách tạo ngoại cảnh để đảm bảo có những tác phẩm ánh tốt nhất, sáng tạo nhất.

Với những bà mẹ, mang thai là khoảng thời gian mà cơ thể mẹ thay đổi nhiều nhất và dĩ nhiên mẹ nào cũng muốn chụp lại những khoảnh khắc chỉ xảy ra vài lần trong đời này. Có lẽ, những khoảnh khắc này thực sự đẹp và thiêng liêng nên bạn cần phải có những cách hay để giúp các bà bầu ghi lại và biến chúng thành những tác phẩm đẹp nhất. Cùng chúng tôi tham khảo vài “mánh” nhỏ dưới đây để có chụp ảnh bầu thật đẹp nhé:

Một vài lưu ý khi chụp hình bà bầu

Đầu tiên đó là không nên chụp hình bụng quá lớn. Có nghĩa là bạn phải chọn góc thật đẹp, kết hợp với những phụ kiện trang phục và ngoại cảnh khác nhau để bụng bà mẹ không quá lớn để quá lộ. Điều này sẽ giúp cho những bà bầu nhưng vẫn tôn dáng của họ lên. Giúp cho bức ảnh đẹp hơn.

Bên cạnh đó, yếu tố ngoại cảnh cũng là một yếu tố hết sức quan trọng khi bạn chụp hình bà bầu. Bạn không nên để ngoại cảnh quá rối rắm tránh trường hợp vì ngoại cảnh quá nhiều mà làm ảnh hưởng tới chất lượng của hình ảnh mà bạn chụp cũng như vẻ đẹp của bà bầu khi tham gia chụp hình. Mỗi người sẽ có những sở thích khác nhau và có dáng điệu khác nhau nên tùy vào nhân vật bạn phải biết cách bố trí bối cảnh sao cho hợp lý, phù hợp với từng khuôn hình khi chụp.

Hãy luôn nhớ rằng những bà bầu khi đó là trung tâm của bức hình nên khi chọn không gian chụp phải thực sự sáng tạo và giúp bà bầu tôn lên vẻ đẹp của họ. Khi bạn lựa chọn chụp hình trong nhà thì cần phải đảm bảo đồ vật không quá nhiều khiến cho bức hình khi nhìn vào bị rối. Tương tự như vậy, nếu chụp ngoài trời cũng nên chọn không gian thoáng đãng để giúp những bức hình chụp ảnh bà bầu trở nên đẹp nhất. Và dĩ nhiên, hãy tôn trọng nghệ thuật tương phản khi tạo ra những bức hình nghệ thuật về các bà bầu để bạn có thêm những phô hình đẹp trong bộ sưu tập của mình nhé!

Điều đẹp nhất khi chụp hình bầu có lẽ là chụp những bức hình tự nhiên, khoe được nụ cười hạnh phúc của những bà bầu khi bên đứa con thân yêu chuẩn bị chào đời. Có lẽ, khi khuôn hình càng tự nhiên thì sẽ càng giúp cho bà bầu phô diễn vẻ đẹp của bản thân trước ống kính.

Để có một bức ảnh đẹp, các bà bầu của chúng ta nên chọn đứng cạnh cửa sổ hay cửa ra vào mở rộng ra để đón ánh sáng tự nhiên rạng rỡ. Bạn không nên lựa chọn việc lấy ảnh sáng của máy ảnh mà nên tắt chúng đi và chọn những khuôn hình với không gian thực sự tự nhiên và hài hòa khi đó thì những bức hình sẽ đẹp hơn. Có lẽ, những yếu tố tự nhiên là yêu tố quan trọng nhất giúp cho bức hình chụp ảnh bà bầu của bạn trở nên đẹp và sáng tạo nhất.

Xem thêm: Các studio chụp hình bầu tại hcm